Bạn đã biết về Payline (số hàng thanh toán) trong game quay hũ?

slot-game-kingfun

Đã chơi slot game, một trong những yếu tố mà bạn cần biết đến chính là số hàng thanh toán hay còn gọi là Payline. Đây là điểm khác biệt giữa game nổ hũ truyền thống với hiện đại và hiểu về chúng sẽ giúp bạn dễ dàng có được chiến thắng.

Hiểu đúng về Payline

Payline hay còn được gọi với những cái tên như Betting line (hàng đặt cược), Winning line (hàng chiến thắng) là các hàng thanh toán có sự kết hợp giữa các biểu tượng để tạo nên chiến thắng. Một slot game thường chỉ cần 3 biểu tượng giống nhau cùng nằm trên một hàng là đã giành chiến thắng.

Hiện nay, Payline trong slot game không chỉ là 1 hàng ngang nữa. Người chơi cũng có thể có nhiều cơ hội giành chiến thắng với thiết lập hàng trăm payline đủ các hình dạng như dọc, ngang, chéo, zigzag, bậc thang…  Dẫu vậy, số lượng Payline phổ biến nhất vẫn là từ 25 đến 30.

Mỗi Payline sẽ mang đến cho người chơi những phần thưởng khác nhau như tiền thưởng, free spin (vòng quay miễn phí), multiplies (hệ số nhân thưởng )…  Ở các game quay hũ truyền thống, người chơi sẽ chỉ có 1 Payline mặc định, còn với slot game online, người chơi có quyền chọn số lượng tùy thích.

Lưu ý là số lượng Payline không ảnh hưởng đến cơ hội giành chiến thắng của bạn. Hiểu đơn giản, đặt nhiều tiền cược vào Payline không có nghĩa là bạn sẽ dễ thắng lớn. Ví dụ:

Với một slot có 30 Payline, bạn đặt cược mức tối thiểu 0.05 cho mỗi hàng và chọn 30 hàng chiến thắng. Khi đó, tổng số tiền cược 1 lần quay của bạn là 0.05 x 30 = 1. 5. Nếu bạn tăng tiền cược lên thành 5 và chọn 30 hàng thì tổng cược 1 lần quay sẽ là: 5 x 30 = 150. Cơ hội chiến thắng ở cả 2 trường hợp này là như nhau.

Vậy nên, an toàn nhất là giảm tiền cược mỗi hàng và chọn chơi tất cả các Payline trong mỗi lượt quay. Chọn càng ít Payline thì cơ hội giành chiến thắng của bạn sẽ cao hơn.

Làm thế nào để kiểm tra số lượng Payline trong slot?

Để kiểm tra số lượng Payline trong slot, bạn chỉ cần nhấp chọn chữ i (Information) ở góc màn hình là thấy được số lượng hàng thanh toán. Tại đây, bạn cũng có thể kiểm tra các thông tin khác nhau như vòng quay miễn phí, các tính năng đặc biệt, tính năng bổ sung…

Kết luận

Payline không khó để hiểu, nhưng trước khi đặt cược, bạn cần tìm hiểu qua về chúng để có thể xác định được cược bao nhiêu. Còn chần chờ gì mà không thử vận may của mình bằng việc tham gia ngay một slot game và nhận thưởng đi chứ!